Những điều cần lưu ý trước khi đăng ký học nghề

Dành cho những bạn đã tìm hiểu về các khóa HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI, xác định được lĩnh vực mình muốn theo đuổi trong tương lai, hoặc đã nhắn tin trao đổi với HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI để tham khảo về thủ tục nhập học thì nên nghiên cứu những điều cần lưu ý trước khi đăng ký học nghề ngay sau đây.

Trao đổi cụ thể cùng phụ huynh.

Đối với những bạn học viên còn phụ thuộc vào gia đình trong vấn đề kinh tế, trước khi đăng ký học nghề cần phải trao đổi cụ thể cùng phụ huynh, càng rõ ràng càng tốt. Có thể gửi đường link bài viết chi tiết về khóa học cho phụ huynh xem; Có thể chuyển câu hỏi đến cho HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI nếu phụ huynh còn điều gì băn khoăn để được giải đáp tận tình; Hoặc tốt nhất hãy thu xếp buổi hẹn gặp mặt trực tiếp giữa phụ huynh và đại diện HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI để tìm hiểu thông tin một cách chính xác, đầy đủ.

Hiểu rõ tính chất và hình thức học.

Học viên cũng như phụ huynh cần hiểu rõ tính chất và hình thức học mà HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI đang áp dụng hiện nay:

(1) Các khóa học đều là “nghề dạy nghề” một kèm một, học ngay trong quá trình làm việc, được trải nghiệm thực tế;

(2) Người hướng dẫn có thể là chuyên gia trong lĩnh vực nhưng không phải là nhà sư phạm, phù hợp dạy theo kiểu truyền đạt trong công việc thực tế, nhưng nếu đòi hỏi phải đúng trình tự lớp lang, cần có giáo trình bài bản như những môi trường học tập khác là điều khó khăn;

(3) Xác định theo học là để cùng làm với người hướng dẫn, qua đó học bí quyết, kinh nghiệm xử lý trong thực tế, nếu có thắc mắc gì phải chủ động đặt câu hỏi;

(4) Chắc chắn sẽ phải thực hành và làm bài tập rất nhiều, học viên cần vượt qua khó khăn, vất vả, sự nản chí nếu muốn đạt đến sự thành thạo;

(5) Học viên cần có sự chăm chỉ, nghiêm túc và tự giác trong suốt quá trình theo học.

Xác định tinh thần học nghiêm túc.

Phần lớn học viên của HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI đều xuất thân từ gia đình khá giả, có điều kiện với mong muốn học xong về hỗ trợ công việc cho gia đình hoặc được đầu tư để kinh doanh riêng. Tuy nhiên, những bạn học xong, làm được và thành công có tuổi đời từ 26 – 32, có kinh nghiệm xã hội, tiếp xúc nhiều công việc khác nhau, khi học bạn thể hiện thái độ nghiêm túc, nắm bắt vấn đề nhanh. Còn những học viên trong độ tuổi 18 – 25 thường hay nản chí và bỏ ngang, quá trình đi học bị sao nhãng, các bài tập và thực hành không làm đầy đủ cùng nhiều lý do được đưa ra. Cho nên nếu muốn làm được việc thì bạn xác định tinh thần học nghiêm túc, thái độ đối với nghề đúng mực ngay từ khi bắt đầu.

Hòa nhập với môi trường làm việc.

Đôi khi hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế còn gây ảnh hưởng đến sự hòa nhập với môi trường làm việc của học viên. Cụ thể là ở trong gia đình, mọi thứ xung quanh bạn quá đầy đủ và hoàn hảo như phòng máy lạnh thơm tho sạch sẽ, Ba Mẹ không bắt phải làm gì cả, cơm nước có người phục vụ, nắng không tới mặt mưa không đến đầu. Cho tới lúc tham gia khóa HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI với môi trường có điều kiện vật chất kém hơn, phải làm việc theo quy trình tập thể, lại không quen lao động chân tay, phải đội nắng đội mưa, ăn cơm bụi lề đường,… tự nhiên thấy không thể nào chịu nổi, rồi dần dần thành nản. Tất nhiên đối với các học viên con nhà lao động thì những điều trên là bình thường, nhưng nếu bạn là công tử, tiểu thư ở nhà thì cần phải chấp nhận và tập làm quen trong hoàn cảnh mới

Có ý thức trau dồi thêm kỹ năng khác.

Những kiến thức, kinh nghiệm đạt được thông qua các khóa HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI sẽ tích lũy nhanh và phát huy tối đa hiệu quả nếu học viên có ý thức trau dồi thêm kỹ năng khác bao gồm kỹ năng mềm và kỹ năng văn phòng như: giao tiếp, làm việc theo nhóm, sắp xếp và quản lý thời gian, kỹ năng xử lý công việc trên máy tính, thông thạo các phần mềm hỗ trợ công việc… Đây chính là nhóm kỹ năng, kiến thức nền rất quan trọng và cần thiết trong quá trình làm nghề sau này của học viên.

Chủ động thiết bị học tập và sinh hoạt.

Học viên cần có tinh thần tự giác, chủ động thiết bị học tập và sinh hoạt kể từ khi bắt đầu nhập học. Dụng cụ học tập cơ bản cần có: máy tính, sổ và viết để ghi chép, ngoài ra còn tùy vào từng ngành học mà sẽ được tư vấn thêm các thiết bị khác. Học viên cần chuẩn bị phương tiện di chuyển từ nhà đến địa điểm học tập và thực hành, tự giữ gìn và bảo quản phương tiện. Đối với những học viên ở tỉnh, cần phải sắp xếp chỗ ở ổn định trước khi nhập học, tự chi trả các khoản phí sinh hoạt cá nhân trong suốt thời gian theo học.

Xác định được việc cần làm sẽ giúp cho quá trình chuẩn bị và học tập thuận lợi hơn.

Những khoản phí cần chuẩn bị.

Tất cả khóa HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI đều áp dụng hình thức thu tiền 01 lần, sau khi bạn chọn được khóa học yêu thích thì lịch học chi tiết sẽ được sắp xếp trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tuần kể từ ngày đăng ký. Học phí là khoản tiền duy nhất cần phải đóng, HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI cam kết không phát sinh/thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác từ học viên. Tuy nhiên để theo trọn khóa học được thuận lợi, bạn hãy nắm rõ những khoản phí cần chuẩn bị bao gồm: học phí, thiết bị học tập cá nhân (laptop/máy ảnh/máy quay), chi phí thuê nhà, ăn uống, di chuyển…

Ở trên chính là những điều cần lưu ý trước khi đăng ký học nghề, trong trường hợp không tìm thấy câu trả lời như mong muốn, bạn hãy chủ động gửi câu hỏi đến HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp đầy đủ hơn.