Học viên ở tỉnh cần phải chuẩn bị những gì?

Phần lớn học viên quan tâm về khóa HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI hiện nay đều xuất thân từ các tỉnh, khi đến TP.HCM tham gia khóa học với khoảng thời gian dài (thường là từ 06 – 12 tháng) chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Qua nội dung bài viết này, HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI sẽ chỉ rõ học viên ở tỉnh cần phải chuẩn bị những gì?

Chỗ ở trong suốt thời gian theo học.

Tất cả các khóa HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI đều áp dụng hình thức “nghề dạy nghề”, cần có thời gian tìm hiểu và rèn luyện ít nhất là 06 tháng đối với những người mới chập chững vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm. Trước đó, học viên phải chuẩn bị chỗ ở trong suốt thời gian theo học, như ở nhà người quen, bạn bè hoặc thuê phòng trọ. Chỗ ở ưu tiên gần các địa điểm thuận tiện cho việc học như văn phòng, cửa hàng hoặc kho xưởng của đơn vị hướng dẫn, hoặc cũng có thể ở bất kỳ nơi nào trong thành phố, miễn làm sao học viên cảm thấy thoải mái và bảo đảm được giờ giấc sinh hoạt, học tập.

Phương tiện di chuyển hàng ngày.

Học viên cần chuẩn bị phương tiện di chuyển hàng ngày để đi từ chỗ trọ đến chỗ học như xe máy, xe đạp điện, xe bus hay bất kỳ phương tiện di chuyển nào thuận tiện nhất. Học viên không nên sắm sửa xe xịn, thương hiệu lớn mà có thể sử dụng các loại xe cũ như dream, wave, cub,… miễn làm sao đáp ứng được nhu cầu di chuyển trong thời gian theo học. Lưu ý rằng: Xe càng đẹp, bạn càng mất công bảo quản mà sau khi học xong thì cũng về làm việc ở quê, không cần thiết phải tốn nhiều tiền đầu tư phương tiện.

Chi phí sinh hoạt tại TP.HCM.

Là một nơi đông đúc, sầm uất và nhộn nhịp vì thế chi phí sinh hoạt tại TP.HCM tương đối đắt đỏ so với mức chi tiêu tại tỉnh. Ngoài khoản tiền dành cho phòng trọ, xăng xe đi lại thì phí sinh hoạt sẽ là một khoản chi lớn. Ngay cả trong trường hợp học viên chọn ăn uống bình dân, mỗi bữa 30k – 50k, mỗi ngày 3 bữa, thì mỗi tháng cần 3 – 4 triệu tiền ăn, đó là chưa tính đến các khoản khác như cà phê, giao lưu với bạn bè. Học viên cùng gia đình nên dự trù kinh phí cho phần này để việc học diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ nhất.

Thiết bị và dụng cụ học tập.

Tùy thuộc chọn học nghề nào mà học viên sẽ được tư vấn về thiết bị và dụng cụ học tập khác nhau, tuy nhiên về cơ bản cần chuẩn bị máy tính, sổ ghi chép… bởi vì chúng ta học để biết làm rồi sau này sẽ chuyển sang công việc quản lý chứ không đơn giản là học để làm “thợ” nếu có máy tính sẽ hỗ trợ đắc lực khi làm bài tập thực hành, cũng như giúp bạn quản lý thời gian, công việc được giao.

Học thêm các kỹ năng bổ trợ khác.

Những ai muốn theo đuổi ngành Sự Kiện & Tổ Chức Cưới Hỏi nên có ý thức tự rèn luyện học thêm các kỹ năng bổ trợ khác ở những trung tâm khác. Chẳng hạn học Wedding Planner nên tìm hiểu thêm về Thiết Kế Đồ Họa, hội họa, cắm hoa nghệ thuật; Học Trang Trí Tiệc Cưới cũng nên biết về thiết kế, in ấn, kỹ thuật mộc, kỹ thuật sắt thép; Học quay phim, chụp ảnh mà giỏi về hậu kỳ, chỉnh sửa hình ảnh sẽ là lợi thế vô cùng lớn. Tóm lại, bạn đang có một khoảng thời gian nếu biết cách sử dụng thì chỉ trong thời gian ngắn sẽ giỏi nhiều môn khác nhau và như vậy sẽ hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm nghề sau này.

Tìm việc làm thêm ngoài giờ.

Phần lớn thời gian học là cố định bao gồm ca sáng và ca chiều, riêng những ngày đi trải nghiệm thực tế có thể kéo dài đến tối, còn lại học viên sẽ có nhiều khoảng thời gian trống. Nên sử dụng thời gian trống như thế nào? Tất nhiên HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI mong muốn bạn ưu tiên dành cho việc nghiên cứu và làm bài tập thực hành, tuy nhiên để học liên tục cần có sự tập trung cao độ và cũng tương đối khó. Vì vậy bạn cần có kế hoạch giúp mình trở nên bận rộn, bằng cách tìm việc làm thêm ngoài giờ như phục vụ quán, lễ tân, shipper… Đây chắc chắn là cách hiệu quả giúp bạn giải “stress vì học”, mở rộng thêm mối quan hệ, có được những trải nghiệm mới, đặc biệt có thêm khoản thu nhập nho nhỏ để chi tiêu.

Phát triển mối quan hệ đối tác.

Chắc không cần phải nói thì bạn cũng biết rằng TP.HCM là nơi cập nhật xu hướng Thế Giới nhanh nhất, đồng thời giúp lan tỏa đến những tỉnh thành khác trong cả nước. Nơi đây hội tụ những đơn vị, nhà cung cấp lớn vì thế họ có thể hỗ trợ đắc lực, hoặc là nguồn cung cấp hàng hóa cho việc kinh doanh khi bạn về quê. Hãy tranh thủ thời gian đang học tại TP.HCM để phát triển mối quan hệ đối tác, trước tiên giao lưu làm quen về sau tìm hướng kết hợp làm ăn. Do đó, bạn cần rèn luyện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp nhằm đạt được mục tiêu đề ra, đặt nền móng phát triển sự nghiệp lâu dài.

HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI hy vọng những thông tin trong bài viếtHọc viên ở tỉnh cần phải chuẩn bị những gì?” phần nào giải đáp nỗi băn khoăn của bạn trước khi đăng ký học nghề. Trường hợp không tìm thấy câu trả lời mong muốn, bạn đừng ngần ngại đặt câu hỏi trực tiếp với HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI.